Chuyển đến nội dung chính

Mắc bệnh rối loạn tiêu hóa do thiếu chất xơ như thế nào?

Chất xơ là một chất cần thiết cho sự chuyển hóa của nhiều chất trong cơ thể, nếu trong chế độ ăn thiếu chất xơ sẽ gây cản trở cho sự tiêu hóa các loại chất khác đặc biệt là đạm, do vậy mà trường hợp rối loạn tiêu hóa thường xuyên xảy ra. Hôm nay bài viết này chúng tôi sẽ nói đến việc mắc bệnh rối loạn tiêu hóa do thiếu chất xơ như thế nào nhé.
[​IMG] 

Bệnh rối loạn tiêu hóa do thiếu chất xơ:
Do chế độ ăn nghèo nàng chất xơ mà bệnh rối loạn tiêu hóa dễ dàng tìm đến hoặc tái đi tái lại không thể điều trị dứt điểm, vậy chất xơ quan trọng như thế nào đối vơi hệ tiêu hóa là câu hỏi thường được đặc ra và sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc nhé.
Chất xơ có hai dạng là chất xơ thô và chất xơ hòa tan, trong đó chất xơ thô là loại bã thức ăn đã được tiêu hóa thường là trong rau và trái cây, còn chất xơ hòa tan là một loại chất xơ có thể tan trong nước và giúp tạo men tiêu hóa.
– Chất xơ thô: chất xơ này thường ở thể thô dạng sợi, thúc đẩy sự chuyển động của thức ăn qua hệ tiêu hóa, liên kết với nước làm tăng khối lượng phân, do vậy chúng rất có lợi cho người bị táo bón.
– Chất xơ hòa tan: chất xơ hòa tan là loại chất xơ có tính chất hút nước và tan trong nước, Khi gặp nước chất xơ hòa tan thường sẽ hút nước rất nhiều và hóa gel trong thời gian ngắn, điều này xảy ra giúp tăng độ ẩm và trọng lượng cho phân, bôi trơn đường ruột và nó có khả năng kích thích nhu động ruột do đó mà nó có tác dụng rất tốt đối với những người bị táo bón nhé.
Những điều trên cho thấy chất xơ có mối quan hệ mật thiết đến hệ tiêu hóa, nó vô cùng quan trọng nếu trong chế độ ăn nghèo nàn chất xơ chắc chắn ít nhiều bạn phải đối mặt với những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa.
>>>Xem thêm: Bật mí những thực phẩm giàu chất xơ vượt trội
Cách điều trị rối loạn tiêu hóa với chất xơ:
[​IMG]
Khi bị rối loạn tiêu hóa chúng ta cần tích cực bổ sung chất xơ trong chế độ ăn, tích cực bổ sung nhiều nước và tăng cường vận động để cải thiện tình trạng táo bón.
Chất xơ được bổ sung bởi các loại rau củ quả và các loại trái cây, ngoài ra có một loại chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ thảo dược đó là vỏ hạt mã đề. Vỏ hạt mã đề chứa 70% là thành phần chất xơ hòa tan, rất tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa, ngoài ra vỏ hạt mã đề còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa chứng táo bón rất hiệu quả.
Sản phẩm chất xơ hòa tan “Vỏ Hạt Mã Đề Psyllium Husk” rất tốt cho cơ thể, là chất xơ tự nhiên từ vỏ hạt mã đề của Ấn Độ. Với thành phần 100% thiên nhiên sẽ an toàn cho bạn, an toàn tuyệt đối với cả phụ nữ mang thai và cho con bú thích hợp sử dụng hàng ngày, vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng.
>>>Xem thêm: Top 8 loại thực phẩm giúp bé bị rối loạn tiêu hóa hết nhanh chóng
>>>Nguồn: Chữa táo bón

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hạt đười uơi và tác dụng của nó

Trái ươi bay có vị ngọt, thanh nhiệt giải độc tốt chuyên trị ho khan, nôn ra máu, chảy máu cam,… Hạt đười ươi tiếng anh - Thông tin về hạt đười ươi Hạt đười ươi wiki – Định nghĩa chính xác hạt đười ươi Hạt đười ươi bay Xem thêm: http://congtymethi.vn/tin-tuc/dieu-ky-dieu-tu-trai-uoi-bay-ma-ban-nen-biet-270.html  Ngâm 4–5 hạt vào một lít nước, bóc vỏ hạt ra cho thêm đường vào uống trong trường hợp ho khan không đờm, cổ họng sưng đau.  Nếu bị đường tiết niệu dùng 2–5 hạt, ngâm trong cốc nước nóng. Đợi hạt nở ra, bóc bỏ hạt cho thêm ít đường đủ dùng và chia ra thành nhiều lần uống trong ngày.  Hãy cùng khám phá 5  tác dụng của trái ươi bay  mà bạn chưa biết nhé ! Tác dụng cầm máu cam ở trẻ nhỏ: Do cơ thể nóng nhiệt có thể gây chảy máu cam đặc biệt ở trẻ nhỏ thì có thể cầm máu cho trẻ bằng cách như sau: lấy hạt đười ươi sao vàng, nấu lấy nước cho trẻ uống thay nước trong ngày. Tác dụng trị táo bón do nhiệt: Lấy 10 hạt đười ...

Hạt đười ươi có lợi ích như thế nào với bệnh nhân sỏi thận

Hạt đười ươi  ( còn được gọi là hạt đười ươi, hạt lười ươi) có tên khoa học là Scaphium macropodum. Trong y học cổ truyền còn có tên là malva nut, An nam tử, bàng đại hải, Đại hải tử, Hồ đại phát, pang da hai. Hạt đười ươi tiếng anh - Thông tin về hạt đười ươi Hạt đười ươi wiki – Định nghĩa chính xác hạt đười ươi Hạt đười ươi bay Hạt đười ươi là gì? Hạt đười ươi  ( còn được gọi là hạt đười ươi, hạt lười ươi) có tên khoa học là Scaphium macropodum. Trong y học cổ truyền còn có tên là malva nut, An nam tử, bàng đại hải, Đại hải tử, Hồ đại phát, pang da hai. Xem thêm: http://congtymethi.vn/tin-tuc/hat-duoi-uoi-rat-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-266.html Cây ươi là loại cây gỗ lớn có trong rừng thân cao 25–40m, cứ 4 năm thì trái chín một lần. Cây ươi chỉ có một số nước Đông nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào và Malaysia. Ở Việt Nam cây ươi mọc ở rừng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Đây là một loại cây có giá trị kinh tế khá cao. Công dụng...